Loading map...

Cưỡng chế khách sạn xây vượt 5 tầng giữa trung tâm Nha Trang

10/07/2024 14:28

Chiều 10/7, một lãnh đạo UBND TP Nha Trang cho biết, các cơ quan chức năng của đơn vị này đang thực hiện cưỡng chế công trình khách sạn xây vượt 5 tầng của ông Tô Văn Huỳnh, ở số 9/2D Nguyễn Thiện Thuật, phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang. Công trình này bị cưỡng chế từ ngày 3/7 và hiện các cơ quan chức năng TP. Nha Trang vẫn đang thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ công trình vi phạm.

Cưỡng chế khách sạn xây vượt 5 tầng giữa trung tâm Nha Trang- Ảnh 1.

Khách sạn xây dựng vượt 5 tầng của ông Tô Văn Huỳnh ở TP Nha Trang. Ảnh: H.L.

Trước đó, vào năm 2020, UBND TP. Nha Trang đã cấp giấy phép cho ông Tô Văn Huỳnh xây khách sạn 6 tầng, 1 tầng hầm, 1 tầng lửng, 1 tum thang với diện tích 261,8m2 ở số 9/2D Nguyễn Thiện Thuật, phường Lộc Thọ. Ngày 23/3/2020, đoàn liên ngành TP. Nha Trang phát hiện công trình đã xây đến tầng thứ 7. Sau khi UBND TP. Nha Trang ban hành quyết định xử phạt hành chính, ông Tô Văn Huỳnh đã đóng tiền phạt và tiếp tục xây dựng khách sạn lên đến tầng thứ 11.

Vào ngày 21/10/2020, UBND TP Nha Trang ban hành quyết định về việc cưỡng chế bắt buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Huỳnh. Nhưng từ đó đến nay, việc khắc phục sai phạm tại công trình của ông Tô Văn Huỳnh vẫn chưa được thực hiện.

Đến năm 2021, UBND TP. Nha Trang đôn đốc UBND phường Lộc Thọ lập kế hoạch cưỡng chế công trình xây vượt 5 tầng của ông Tô Văn Huỳnh. UBND TP. Nha Trang yêu cầu UBND phường Lộc Thọ phải hoàn thiện kế hoạch, bố trí thời gian phù hợp để tiến hành cưỡng chế, trình thành phố phê duyệt. Nhưng mãi đến nay, các cơ quan chức năng TP. Nha Trang mới chính thức cưỡng chế đối với vi phạm xây dựng tại khách sạn này của ông Huỳnh.