Loading map...

Kiến trúc Biophilic “thuận tự nhiên” độc đáo tại dự án Elysian Thủ Đức

26/05/2023 14:00

Chủ đầu tư danh tiếng đến từ Malaysia hiện thực hóa điều đó bằng cách ứng dụng phương thức thiết kế Biophilic vào quy hoạch tổng thể dự án nhằm tạo nên sự dung hòa giữa con người và thiên nhiên, cân bằng sự tiện nghi, thoải mái với môi trường sống trong lành và yên ả.

Định hướng phát triển nhà ở “thuận tự nhiên”

Những công trình của Gamuda Land được quy hoạch theo thiết kế thân thiện với môi trường

Biophilic là xu hướng thiết kế tập trung tạo sự kết nối giữa con người với thiên nhiên thông qua hình thái kiến trúc. Trong phương thức này, yếu tố tự nhiên trở thành một phần của căn nhà, tạo ra không gian sống hỗ trợ tích cực tới thể chất và tinh thần của con người.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu ngày càng nghiêm trọng, thiết kế Biophilic đang được thúc đẩy như là giải pháp để cải tiến quá trình đô thị hóa của con người trở nên lành mạnh và bền vững hơn.

Là một trong những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu khu vực với hơn 25 năm kinh nghiệm phát triển 11 khu đô thị và 13 dự án cao ốc tích hợp quy mô lớn tại nhiều quốc gia châu Á bao gồm Malaysia, Singapore, Việt Nam,còn vươn tầm châu lục đến Úc, Vương quốc Anh, Gamuda Land đã nhanh chóng chủ động ứng dụng phương thức thiết kế thân thiện môi trường này vào định hướng và quy hoạch tổng thể các dự án của mình.

Quy hoạch kiến trúc Elysian: thấu hiểu tự nhiên, thuận hòa giá trị

Tại khu phức hợp căn hộ cao cấp Elysian - dự án mới nhất Gamuda Land đang triển khai tại TP. Thủ Đức (TP.HCM), đến 51% tổng diện tích được sử dụng để phát triển cảnh quan, hệ thống tiện ích và đường nội khu.

Quy hoạch này vừa giúp dự án khai thác hiệu quả cảnh quan để tạo không gian mở giao hòa với thiên nhiên, vừa giúp điều hòa và nâng cao chất lượng không khí, hình thành nên một vùng vi khí hậu trong lành. Mọi thiết kế kiến trúc, cảnh quan tại đây đều được tính toán kỹ lưỡng để cân bằng hài hòa giữa năm yếu tố tự nhiên: đất, ánh sáng, cây, nước và không khí.

Quy hoạch tổng thể của Elysian được tính toán kỹ lưỡng để cân bằng hài hòa các yếu tố tự nhiên

Dự án nằm ở khu Đông TP.HCM, hướng mặt trời mọc, lại ngay gần sông nên thường xuyên đón ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Để điều hòa nhiệt độ và hạn chế sự chói chiếu, chủ đầu tư bố trí chuỗi mảng xanh và bóng mát trải dài từ các cung đường rợp bóng cây, thảm cỏ ngát xanh, đến những khu vườn hộp trên cao (Pocket Sky Garden) len lỏi giữa các tầng, cùng các căn hộ “Potted Plant” (căn hộ có ban công trồng cây) trải dọc khối nhà tạo nên một mặt tiền mướt mát cỏ hoa từ tầng trệt lên đến nóc tháp.

Trên thế “đất nở hậu” với kích thước chiều ngang tăng dần từ đường dẫn vào tới bên trong dự án, Elysian được quy hoạch với 4 tòa tháp xoay vào nhau ôm trọn lấy không gian sinh hoạt công cộng.

Lối quy hoạch này một mặt giúp tất cả các căn hộ đều có tầm nhìn mở ra bầu trời hoặc hướng về hồ bơi và nội khu xanh mát hoặc hướng ra đường lớn khoáng đạt. Mặt khác, bố cục khuôn viên bên trong dự án mang dáng dấp của một “thung lũng”, thu hút các luồng khí hội tụ mang đến nguồn năng lượng dồi dào, toả ra và lưu thông khắp mọi ngóc ngách.

Trước cổng vào Elysian được bố trí một vòng xuyến hình tròn, khu vực sảnh đón thiết kế theo dạng “bình phong” thường thấy trong kiến trúc Á Đông cổ điển - sự kết hợp của hai hạng mục này giúp tuần hoàn khí lưu, tiết giảm tốc độ sửa đổi hướng gió, đảm bảo khuôn viên nội khu luôn ở trong một trường khí tốt.

Có “phong” thì phải có “thủy”, sự hiện diện của nước được đưa vào nhiều ngóc ngách, dưới nhiều hình thái trong không gian sống tại Elysian: khu vực hồ bơi trung tâm rộng lớn với 6 hồ đa chức năng và thác nước màn mưa có tổng diện tích mặt nước 1.190m2, các hồ sinh thái với hệ thuỷ sinh phong phú, đài phun nước theo bậc cấp,...

Những căn hộ tại Elysian chú trọng đặc tính mở, đón khí trời và kết nối trực tiếp với thiên nhiên

Bên cạnh đó, các căn hộ tại Elysian cũng được thiết kế dựa trên các tiêu chí tối ưu ánh sáng và không khí tự nhiên với hình dạng vuông vức và ban công rộng. Không gian nội thất sắp xếp thoáng đãng với những ô cửa sổ và khu vực đa chức năng tràn ngập nắng gió, đưa năng lượng tích cực từ tự nhiên len lỏi vào trong từng góc nhà.

Một môi trường sống trong lành, “thuận tự nhiên” sẽ nâng cao chất lượng sức khỏe, tạo nên tinh thần và trí lực tốt, từ đó bản thân gia chủ sẽ tràn đầy năng lượng tích cực để làm việc hiệu quả, khai mở những cơ hội xán lạn cho mình.

Với phương thức thiết kế Biophilic độc đáo và có phần tương hợp với các nguyên lý phong thủy Á Đông, Elysian là một dự án đáng cân nhắc khi muốn tìm một ngôi nhà “giao hòa với thiên nhiên” ngay tại Sài thành phồn hoa.

Tìm hiểu thêm về dự án vui lòng liên hệ Hotline: 0903340888

Website: Elysian

Tìm hiểu về các dự án của Gamuda Land tại Việt Nam: https://gamudaland.com.vn/